Dịch vụ chiếu phim trực tuyến có phải đối thủ của rạp chiếu phim truyền thống?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 07:12 GMT+7

VTV.vn - Chỉ riêng năm 2017, khán giả toàn cầu bỏ ra 13 tỷ USD cho các ứng dụng phim tại nhà nhưng chỉ bỏ ra 11 tỷ USD để ra rạp chiếu phim truyền thống.

Hiện nay, ngày càng nhiều hộ gia đình có tivi thông minh, nối mạng Internet. Những cái tên như Netflix, Hulu hay Amazon Prime đều khá quen thuộc. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc, số lần mọi người ra rạp xem phim cũng thưa dần đi. Thị trường giải trí đang chứng kiến một cuộc giằng co giữa một bên là ứng dụng chiếu phim tiện lợi và bên kia là những rạp chiếu phim.

Ngoài Netflix, còn hàng loạt các ứng dụng khác cũng nhắm tới việc cho người xem một trải nghiệm như trong rạp mà không cần phải tới rạp. 

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nói ngành công nghiệp rạp chiếu bị đe doạ bởi Netflix thì hơi quá. Lạc quan là vậy nhưng việc các ứng dụng trên đang có hàng trăm triệu người đăng ký cũng khiến các rạp chiếu phim phải nhấp nhổm.

Vào thời điểm nhiều phim hay ra mắt hè 2017, cổ phiếu của một loạt các hãng chiếu phim như IMAX, AMC hay Regal thậm chí còn giảm mạnh.

Vài năm trở lại đây, các chuỗi rạp lớn đều phải nâng cấp cơ sở hạ tầng, biến rạp chiếu phim thành một nơi dễ chịu, ấm cúng và tiện lợi không khác gì ở nhà, nhằm thu hút khách hàng.

Rạp chiếu phim giá rẻ hướng về các tỉnh Rạp chiếu phim giá rẻ hướng về các tỉnh Netflix, Amazon đe dọa thị phần truyền hình truyền thống Netflix, Amazon đe dọa thị phần truyền hình truyền thống Saudi Arabia mở lại các rạp chiếu phim sau hơn 35 năm cấm cửa Saudi Arabia mở lại các rạp chiếu phim sau hơn 35 năm cấm cửa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước