Dịch vụ cho thuê nhà riêng tại Nhật Bản bị phản đối dữ dội

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 22:36 GMT+7

Người thuê nhà tại Nhật Bản.

VTV.vn - Dịch vụ Airbnb (đặt phòng căn hộ) tại Nhật Bản đang vấp phải cản trở lớn từ những người trong ngành du lịch và cả chính quyền.

Nằm ở vị trí đẹp tại Tokyo, khu phòng trọ của anh Takahiro được nhiều khách du lịch nước ngoài tìm thuê bởi vị trí thuận lợi, giá rẻ hơn khách sạn nhiều lần, chỉ khoảng 3.000 Yen/đêm (gần 300 USD).

“Điều tuyệt vời về loại dịch vụ này là bạn có thể giao lưu với những người bạn ở nhiều quốc gia khác nhau, đồng thời lại còn đem lại một khoản thu nhập khá tốt” - anh Takahiro chia sẻ.

Tuy nhiên, những người hàng xóm của anh Takahiro lại phàn nàn rất nhiều về việc những người ngoại quốc ra vào tự nhiên ở khu nhà.

“Chủ nhà dặn chúng tôi rằng, khi hàng xóm hỏi thì phải nói là tôi đang ở nhờ nhà bạn chứ không phải là đang thuê”, một du khách tại Nhật Bản cho biết.

Nghiêm trọng hơn, chính quyền một số vùng tại Nhật Bản cho rằng cho thuê phòng trong nhà là phạm pháp, những chủ nhà vi phạm sẽ phải nộp phạt khoảng 30.000 Yen và ngồi tù 6 tháng.

Hình thức thuê phòng này đã bị phản đối dữ dội ở Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Mỹ. Nhưng nhiều người cũng cho rằng, với tình trạng khủng hoảng nơi ở như tại Tokyo thì dịch vụ Airbnb thực sự là một giải pháp lý tưởng.

Bóc gỡ đường dây lừa đảo bán và cho thuê nhà chung cư Bóc gỡ đường dây lừa đảo bán và cho thuê nhà chung cư

VTV.vn - Mới đây, một hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán và cho thuê chung cư đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

cho thuê nhà

Cùng chuyên mục

TIN MỚI