Điểm báo 25/9: Bất động sản nghỉ dưỡng rầm rộ “Bắc tiến”

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 13:02 GMT+7

VTV.vn - Đây là tiêu đầu bài viết trên trang nhất báo Đầu tư số ra ngày 25/9 về thị trường bất động sản dành cho nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp.

Vẻ đẹp của các khu nghỉ dưỡng ở miền Nam hay miền Trung đã không còn xa lạ nữa. Nhưng điểm đến thu hút khách du lịch nhất hiện nay lại không phải Đà Nẵng hay Hội An mà là Hạ Long, danh thắng của miền Bắc.

Và đó là tiền đề cho bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư rầm rộ ở miền Bắc trong năm nay. Sa Pa hay Hạ Long đang là những điểm đến của các ông lớn bất động sản với những dự án hàng tỷ USD.

Trong khi đó, theo tờ Tuổi trẻ, hàng chục ngàn hộ kinh doanh không khỏi băn khoăn với cách tính thuế mới áp dụng từ ngày 1/1/2016. Ngoài số thuế khoán như hiện nay, họ sẽ phải nộp thêm thuế với tỉ lệ 1,5% trên doanh thu nếu xuất hóa đơn.

“Ngân hàng không thể làm liều” là câu chuyện về vay tín chấp trên báo Đầu tư. Nhiều ngân hàng vẫn chần chừ chưa triển khai cho doanh nghiệp vay tín chấp một phần do doanh nghiệp thiếu minh bạch trong báo cáo tài chính.

Báo Công Thương đưa tin 2 tuần cuối tháng 8, có 3 vụ buôn lậu ngà voi, sừng tê giác, vảy tê tê trị giá hàng trăm tỷ đồng bị phát hiện, bắt giữ. Tất cả đều bị phát hiện ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Chỉ riêng 3 vụ buôn lậu này lực lượng chức năng đã thu hồi tới hơn 3,78 tấn ngà voi. Nếu tính trung bình theo trọng lượng 1 bộ ngà, khoảng 60 con voi đực đã bị giết hại.

Giá bất động sản tại Phú Quốc tăng gấp hơn 3 lần Giá bất động sản tại Phú Quốc tăng gấp hơn 3 lần

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm 2015, tại Phú Quốc đã có gần 4.500 hồ sơ kê khai thuế liên quan đến nhà đất, trong đó, khoảng 80% là kê khai chuyển nhượng, mua bán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước