Điểm báo sáng 16/12: Loạn que thử ung thư giá rẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/12/2015 10:15 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, dư luận đang xôn xao trước sản phẩm que thử giá chỉ vài chục nghìn đồng song có khả năng phát hiện hàng loạt các bệnh ung thư.

Theo tờ Tiền Phong, que thử ung thư giá rẻ đang được bày bán tràn lan trên thị trường với giá chỉ 25-35 nghìn đồng/que. Dù giá rẻ song que thử trên lại được quảng cáo là phát hiện ra bách bệnh từ ung thư gan, dà dày cho đến tiền liệt tuyến. Hiện, Bộ Y tế đang lên kế hoạch kiểm tra tình trạng này.

Một vấn đề cũng rất đáng quan tâm trên báo chí sáng nay chính là sự chậm trễ trong việc cải tạo các chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo báo Công an Nhân dân, chỉ 1% số lượng chung cư cũ trên toàn thành phố Hà Nội được cải tạo trong suốt 10 năm qua, kể từ ngày có nghị quyết cải tạo chung cư. Hiện tại ở Hà Nội còn hàng loạt khu nhà đang được đánh giá là bị xuống cấp và đe doạ đến tính mạng cũng như tài sản của dân.

Cũng liên quan đến vấn đề xây dựng, báo Tuổi Trẻ sáng nay đã nêu ra một nghịch lý là vay tiền xây cổng bê tông theo yêu cầu của xã để đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là tình cảnh đang xảy ra tại nhiều hộ dân ở xã Phương Phú, huyên Phụng Hiệp, Hậu Giang. Báo Tuổi Trẻ cho hay, kể cả những hộ nghèo của xã, cũng phải vay tiền để xây cổng, khiến dân đã nghèo lại càng thêm khó khăn.

Ngoài ra, sự tăng giá của đồng USD cũng như sự sụt giảm của giá vàng trong nước, trước khả năng Cục dự trự Liên bang Mỹ tăng lãi suất trên tờ Thời báo Tài chính cũng là thông tin hết sức đang quan tâm trong ngày hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước