Điểm tin sáng 25/9: Công khai trộm đất dự án

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 09:01 GMT+7

VTV.vn - Công khai trộm đất dự án ở TP.HCM, tôn lạnh Việt Nam xuất sang Thái Lan có thể chịu thuế hơn 40%... là những thông tin đáng chú ý sáng 25/9.

Tôn lạnh Việt Nam xuất sang Thái Lan có thể chịu thuế hơn 40%

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, mức thuế chống bán phá giá dự kiến đối với sản phẩm tôn lạnh có xuất xứ Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan có thể lên đến 40,49%. Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ hai của Thái Lan đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sau sản phẩm thép cuộn nguội năm 2012. Phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 12/10

TP Hồ Chí Minh: Công khai trộm đất dự án

Tại khu đất có diện tích 92 ha thuộc dự án "Chỉnh trang phát triển đô thị" ở phường Long Bình, Quận 9, TP Hồ Chí Minh, sau khi được giao cho chủ đầu tư Hàn Quốc đã trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ đào đất trộm để san lấp mặt bằng.

Nhiều đoạn rào chắn bị tháo dỡ, xe cẩu, xe ben hoạt động tấp nập, công khai. Nhiều khu vực bên trong dự án bị đào thành vũng sâu từ 2 -3 mét và trải dài trên diện tích hàng trăm mét... Ước tính, lượng đất bị khai thác trái phép tại đây lên đến hàng chục ngàn khối.

Năm 2016 ghi nhận kỷ lục số doanh nghiệp thành lập mới

Trong 8 tháng năm 2016, cả nước có thêm hơn 73.000 thành lập mới, tăng gần 20% về số DN và tăng hơn 50% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015. Tỷ lệ DN đăng ký mới tăng cao cả về số lượng và số vốn đăng ký cho thấy một bức tranh lạc quan hơn của cộng đồng DN với môi trường đầu tư kinh doanh.

Niềm tin người tiêu dùng Việt Nam đứng thứ 4 châu Á-Thái Bình Dương

Trong 6 tháng đầu năm, niềm tin người tiêu dùng tại Việt Nam có dấu hiệu rất lạc quan, khi đạt 94,9 điểm, tăng 0,7 điểm so với nửa cuối năm 2015, nhờ sự cải thiện niềm tin đối với thị trường chứng khoán. Với điểm số này, Việt Nam đã xếp thứ 4 trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mà dẫn đầu là Myanmar, Ấn Độ và Philippines.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước