Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu 2015: Kinh tế Việt Nam - Hội nhập và phát triển bền vững

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 06:17 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu năm 2015 với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Hội nhập và phát triển bền vững” sẽ diễn ra ngày 27/8 tại Thanh Hóa.

Diễn đàn do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức.

"Đánh giá kết quả quá trình hội nhập kinh tế quốc tế từ khi Việt Nam là thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)" là một trong những mục tiêu của Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu năm 2015 .

Với chủ đề "Kinh tế Việt Nam - Hội nhập và phát triển bền vững”, diễn đàn lần này sẽ đưa ra đánh giá về các cam kết song phương, đa phương mà Việt Nam đã và sẽ tham gia. Diễn đàn dự kiến sẽ có 2 bài trình bày mang tính chất đề dẫn: "Tổng quan tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là những cam kết trong WTO và tác động đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta" và "Hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam - cơ hội hướng tới mô hình tăng trưởng bao trùm, toàn diện hơn" của Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Diễn ra trong bối cánh đất nước đang bước vào làn sóng hội nhập mới, diễn đàn lần này kỳ vọng nhận được sự đóng góp hết mình từ các chuyên gia để góp phần hình thành nên những đánh giá khách quan về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước