Diễn đàn Liên minh Kinh tế Á-Âu thu hút hơn 100 DN

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 10:39 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Liên minh Kinh tế Á-Âu nằm trong khuôn khổ các hoạt động triển khai thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EEU, được ký vào ngày 29/5 vừa qua.

Các doanh nghiệp tham gia Diễn đàn doanh nghiệp giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) hoạt động trong các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, dầu khí - năng lượng, dịch vụ tài chính, công nghiệp ô tô, hàng không dân dụng, dược phẩm, du lịch. Đây là dịp để các chuyên gia cung cấp thông tin cụ thể về những cam kết giảm thuế theo Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu, như gần 90% dòng thuế của cả hai bên sẽ giảm về 0%, tương đương với 90% kim ngạch song phương hiện nay.

Ông Denis Kovalev, Công ty dược phẩm BIOCAD, S.Peterburg, LB Nga cho rằng: ‘Việc giảm thuế như vậy rất quan trọng, làm dòng hàng hóa luân chuyển thuận lợi hơn. Tôi hy vọng trong không gian kinh tế chung này, những quy định và chuẩn mực đăng ký dược phẩm sẽ hài hòa hơn, giúp chúng tôi sẽ làm việc ở thị trường Việt Nam lâu hơn’.

Trong sáu tháng qua, Việt Nam cùng các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á-Âu như Nga, Belarus, Kazakhstan đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, tuyên truyền, thông tin về Hiệp định Thương mại Tự do đã ký tới các doanh nghiệp về thị trường, chính sách cũng như những đối tác quan tâm của hai bên.

Ông Aleksey Likhachev, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga cho biết: ‘Diễn đàn là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi các hoạt động xúc tiến Hiệp định Thương mại Tự do. Những diễn đàn như thế này đã diễn ra ở nhiều vùng của Nga và các nước liên minh và ở Hà Nội. Tôi rất hy vọng trong năm tới, chúng ta sẽ quay trở về chỉ số tăng trưởng thương mại song phương bền vững’.

Ý thức được lợi ích và điều kiện thuận lợi do Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á-Âu mang lại, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những định hướng và kế hoạch để xâm nhập thị trường của Liên minh Á-Âu, trước hết là thị trường Nga.

Hoàn tất việc thiết lập Liên minh kinh tế Á-Âu Hoàn tất việc thiết lập Liên minh kinh tế Á-Âu

Lãnh đạo của Nga và 4 nước Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan đã chính thức hoàn tất việc thiết lập Liên minh kinh tế Á-Âu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước