Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam - UAE

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 15/10/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/10, Diễn đàn xúc tiến đầu tư thương mại Việt Nam - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã diễn ra tại Hà Nội.

Sự kiện được Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE, Sultan Bin Saeed Al Mansoori đồng chủ trì. Diễn đàn được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho gần 20 doanh nghiệp lớn của UAE và các tập đoàn lớn của Việt Nam tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, năng lượng, dầu khí, ngân hàng, logistics, cơ sở hạ tầng…

Ðây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai các nội dung hợp tác xúc tiến thương mại mà hai Bộ trưởng đã thống nhất tại Kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - UAE tại Abu Dhabi tháng 4/2019 vừa qua.

UAE hiện là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Ðông - châu Phi. Ðây cũng được xem là cầu nối quan trọng để hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường các nước khu vực Trung Ðông, Bắc Phi, Trung Á. Ngược lại, Việt Nam được UAE đánh giá là thị trường có nhiều tiềm năng và là cửa ngõ quan trọng để hàng hóa UAE xuất sang các nước Ðông Nam Á. Việt Nam hiện là nước xuất siêu vào UAE, 9 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 4,26 tỷ USD.

Cũng trong sáng ngày 15/10 đã diễn ra cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE với thống nhất hai bên cần tăng cường hỗ trợ, tạo thuận lợi thương mại cũng như kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước