Điện mặt trời, tiềm năng và cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ tư, ngày 02/10/2019 10:49 GMT+7

VTV.vn - Trong vòng ba năm trở lại đây, Việt Nam đã có 82 dự án điện mặt trời với tổng công suất 4.460 MW hòa vào lưới điện quốc gia.

Là điểm đến đầu tư năng lượng mặt trời "nóng nhất" khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong  những năm gần đây, Việt Nam đã thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư, nhà phát triển, nhà sản xuất quản lý vận hành và nhà thầu. 

Triển lãm Quốc tế năng lượng mặt trời đang diễn ra tại Việt Nam được kỳ vọng là điểm kết nối kinh doanh toàn diện để tất cả các doanh nghiệp chia sẻ kiến thức và mở rộng mạng lưới kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng mặt trời cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Với cơ chế khuyến khích phát triển các dự án năng lượng mặt trời, trong vòng 3 năm trở lại đây, Việt Nam đã có 82 dự án điện mặt trời với tổng công suất 4.460 MW hòa vào lưới điện quốc gia, chiếm khoảng 10% tổng sản lượng điện cả nước. 

Ngoài ra, khoảng 13 dự án đang được hoàn thành với tổng công suất 630 MW, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm nay, Việt Nam được đánh giá là một "cường quốc năng lượng mặt trời" trong khu vực Đông Nam Á. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp có năng lực trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, sản xuất quản lý vận hành và nhà thầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước