Điều hành tiền tệ của Việt Nam được đánh giá cao

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/05/2018 17:30 GMT+7

VTV.vn - Điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam đã chủ động, linh hoạt, giúp kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, gia tăng niềm tin của người dân và các nhà đầu tư.

Theo xếp hạng mới nhất của hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings, Việt Nam được nâng mức xếp hạng từ "BB-" lên "BB". Trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia được nâng lên từ "BB-" lên "BB", trong khi nợ ngắn hạn phát hành bằng nội tệ và ngoại tệ được xếp hạng B.

Trước Fitch Rating, nhiều tổ chức quốc tế cũng đã đánh giá cao sự ổn định của hệ thống ngân hàng. Moody nâng mức đánh giá triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam từ "ổn định" lên "tích cực".

Bloomberg đánh giá đồng Việt Nam là một trong những đồng tiền ổn định nhất khu vực châu Á. Trong khi đó, chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam do Ngân hàng Thế giới xếp hạng mới đây đạt thứ 29/190 quốc gia khảo sát, tăng 5 điểm và cải thiện 3 bậc.

Thanh toán chui ảnh hưởng lớn đến an ninh tiền tệ quốc gia Thanh toán chui ảnh hưởng lớn đến an ninh tiền tệ quốc gia

VTV.vn - Hoạt động thanh toán chui sẽ gây thất thoát thu thuế, vi phạm quy định về quản lý ngoại hối, ảnh hưởng lớn đến an ninh tiền tệ quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước