Thách thức lớn trong ổn định chính sách tiền tệ năm 2017

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/01/2017 06:34 GMT+7

VTV.vn - Chính sách tiền tệ năm 2016 gặt hái được nhiều thành công khi lãi suất ổn định, tăng trưởng tín dụng ở mức cao, nợ xấu từng bước giảm và tỷ giá nằm trong vòng kiểm soát.

Ngân hàng nhà nước đã công bố kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2016 với những chỉ số tích cực. Mức tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt 18,71%, mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm từ 0,5 - 1%, lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến từ 6 - 9%/năm, trung và dài hạn từ 9 - 11%/năm.

Đáng chú ý là việc ổn định lãi suất và ổn định tỷ giá được coi là những điểm sáng trong công tác điều hành chính sách tiền tệ năm qua bất chấp những biến động về tài chính, tiền tệ trên thế giới. 

Các nhu cầu về vốn của doanh nghiệp và cả nền kinh tế đều đã được đáp ứng. Với mặt bằng lãi suất được kéo xuống, giá trị và sự ổn định của đồng tiền Việt Nam được giữ vững. Những kết quả này có tác động tích cực đến môi trường kinh doanh và nền kinh tế Việt Nam.

Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay bà Nguyễn Thị Mùi, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính tiền tệ Quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước