Điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với phôi và thép dài nhập khẩu

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 16:59 GMT+7

VTV.vn - Đã có 4 doanh nghiệp thép Việt Nam yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam.

Thời gian vừa qua, có 4 doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất thép Việt Nam đã gửi hồ sơ đến Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công Thương), yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam.

Các công ty nói trên gồm: Công ty cổ phần thép Hòa Phát, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên Thép Miền Nam, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Thép Việt Ý.

Sau khi xem xét hồ sơ, Bộ Công Thương đã xác nhận đơn yêu cầu của các công ty này là đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật. Ngày 25/12, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định số 14296/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Thời hạn điều tra không quá 6 tháng kể từ ngày ra quyết định điều tra.

Bộ trưởng Bộ Công Thương có thể ra quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời trước khi kết thúc điều tra, nếu xét thấy việc chậm thi hành các biện pháp tự vệ gây ra hoặc đe doạ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước và thiệt hại đó khó có thể khắc phục về sau.

Cảnh báo gian lận thương mại trong nhập khẩu phôi thép Cảnh báo gian lận thương mại trong nhập khẩu phôi thép

VTV.vn - Hiệp hội Thép Việt Nam cảnh báo về tình trạng phôi thép nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc đang gia tăng mạnh, tác động xấu đến thị trường thép trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước