Đình chỉ 2 lãnh đạo điện lực vì ghi nhầm chỉ số điện

Trần Hiền - Quỳnh Anh-Thứ ba, ngày 23/06/2020 21:43 GMT+7

VTV.vn - Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh công ty Điện lực Quảng Bình, và Giám đốc Điện lực Đồng Hới đã bị đình chỉ công tác do liên quan việc ghi sai tiền điện hơn 58 triệu đồng.

Theo đó, ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Bình, và ông Thái Hồng Lĩnh - Giám đốc Điện lực Đồng Hới đã bị đình chỉ công tác vì vụ tính nhầm hóa đơn tiền điện cho 1 hộ dân tới hơn 58 triệu đồng.

Vụ việc có liên quan tới 1 hộ gia đình ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình được Công ty Điện lực Quảng Bình thông báo mức tiêu thụ điện trong tháng 6/2020 là 18.274 kWh. Trong khi đó, các tháng trước chỉ dao động ở mức 248 kWh, tức là sai số gấp hơn 33 lần khiến tiền điện thông báo phải trả là 58,5 triệu đồng.

Đình chỉ 2 lãnh đạo điện lực vì ghi nhầm chỉ số điện - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã họp trực tuyến để kiểm điểm các tập thể có liên quan tới việc ghi nhầm số công tơ điện.

Chiều ngày 23/6, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã họp trực tuyến với 13 công ty Điện lực thành viên để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu và các tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc ghi nhầm chỉ số công tơ tại công ty Điện lực Quảng Bình.

Qua diễn biến sự việc và các nội dung báo cáo, Tổng giám đốc EVNCPC đã nghiêm khắc phê bình các tập thể, cá nhân liên quan, trực tiếp và gián tiếp dẫn đến sự cố tính nhầm hóa đơn tiền điện khách hàng. 

Đình chỉ 2 lãnh đạo điện lực vì ghi nhầm chỉ số điện - Ảnh 2.

1 hộ gia đình ở thành phố Đồng Hới, Quảng Bình đã bị tính sai tiền điện gấp 33 lần so với các tháng thông thường.

Mặc dù, hệ thống phần mềm quản lý cũng đã được trang bị đầy đủ giúp cảnh báo sớm các trường hợp bất thường về sử dụng điện. Hơn nữa, công tác kinh doanh cũng đảm bảo kiểm tra giám sát chéo số liệu từng khâu trước khi phát hành thông báo tiền điện gửi khách hàng.

Nhưng sự cố tính nhầm hóa đơn tiền điện cho khách hàng tại Quảng Bình vẫn xảy ra. Nguyên nhân, xuất phát từ sự chủ quan của các cá nhân và sự thiếu trách nhiệm của người đứng đầu các bộ phận và đơn vị.

Ngoài quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Xuân Công và ông Thái Hồng Lĩnh, Tổng Giám đốc EVNCPC yêu cầu Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân liên quan thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước