DN liên kết chặt chẽ với nông dân, thúc đẩy xuất khẩu vải thiều

Sỹ Khoẻ, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 10:49 GMT+7

VTV.vn- Nhiều doanh nghiệp trong nước đã đến tận vườn vải thiều đặt hàng, bao tiêu đầu ra với điều kiện người trồng phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng quả vải.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Ninh Bình, trong vụ vải thiều năm nay, Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đã nhận được đơn đặt hàng của nhiều nước từ châu Mỹ, châu Âu, châu Á, với khối lượng kỷ lục lên tới 4.000 tấn vải. Trong đó, Nhật Bản - một thị trường kỹ tính - mua tới 3.000 tấn. Đây là lượng vải thiều xuất khẩu lớn nhất cả nước cho đến thời điểm này.

Tại nhà máy chế biến vải thiều Đồng Giao, Ninh Bình, quả vải thiều tươi sau thu hái được xử lý qua công nghệ IQF lạnh khép kín. Dây chuyền công nghệ này của Nhật Bản có kinh phí đầu tư trên 5 triệu USD, hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Mặc dù giá thu mua vải thiều ở các vùng nguyên liệu hiện cao hơn mọi năm, nhưng khối lượng bán ra lại tăng mạnh. Thành công này là do chất lượng vải tươi vùng nguyên liệu được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình VietGap, đặc biệt là do doanh nghiệp liên kết chặt chẽ với nông dân trồng vải.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước