DN liên kết tăng tiêu thụ thịt lợn ở Đông Nam Bộ

Lê Phượng - Tuấn Anh-Thứ năm, ngày 27/04/2017 15:35 GMT+7

VTV.vn - Một số doanh nghiệp thu mua giết mổ và hệ thống bán lẻ đã bắt đầu đẩy mạnh liên kết để tăng tiêu thụ thịt lợn ở Đông Nam Bộ.

Hiện nay, hàng triệu con lợn đang bị tồn trong các trang trại ở khu vực miền Đông Nam Bộ, đặc biệt là ở Đồng Nai. Một số doanh nghiệp thu mua giết mổ và hệ thống bán lẻ đã bắt đầu đẩy mạnh liên kết, nhằm đưa số lợn này ra thị trường phục vụ cho người tiêu dùng, giải cứu cho người chăn nuôi.

Đại diện công ty Vissan cho biết, hiện đơn vị đã tăng số lượng giết mổ thêm 300 con lợn, đưa tổng số giết mổ lên gần 1.800 mỗi ngày so với trước đây. Bên cạnh số lượng thịt thành phẩm cung ứng ra thị trường, số còn lại sẽ được công ty đưa vào nguồn dự trữ cấp đông. Cùng với đó, trên toàn hệ thống cửa hàng bán lẻ của Vissan, giá thịt lợn bán ra cũng sẽ được điều chỉnh giảm xuống 15%.

Không chỉ có các công ty thu mua giết mổ, các hệ thống bán lẻ lớn trên địa bàn TP.HCM như Co.opmart, Co.op Food, Satra… cũng đồng hành chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi. Các đơn vị này sẽ liên kết cùng các nhà cung cấp giữ nguyên giá thu mua khoảng 26.000 đồng/kg để giúp người nuôi bù đắp chi phí, nhưng vẫn thực hiện giảm giá bán ra cho người tiêu dùng từ 10-20%.

Để đẩy mạnh lượng thịt lợn được tiêu thụ, bên cạnh các sản phẩm tươi sống, các nhà phân phối bán lẻ sẽ tăng sản phẩm chế biến nấu chín, sơ chế sẵn để phục vụ người tiêu dùng. Các nhà bán lẻ cũng cam kết, tất cả các sản phẩm thịt lợn cung ứng ra thị trường đều được kiểm dịch an toàn đầy đủ theo quy định, đồng thời phải là thịt lợn đạt tiêu chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước