DN nước ngoài chi hàng chục nghìn USD "mua" không khí sạch ở Trung Quốc

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 23:05 GMT+7

Mùa đông năm nay, Bắc Kinh đã phải công bố cảnh báo đỏ hai lần về ô nhiễm không khí. Ảnh: VOV

VTV.vn - Để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, nhiều tập đoàn nước ngoài tại Trung Quốc đã chi hàng chục nghìn USD để lắp đặt hệ thống lọc không khí và thiết bị đo ô nhiễm.

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang hứng chịu tình trạng khói mù dày đặc. Ô nhiễm không khí nghiêm trọng đã khiến cho chị Yao Hui, nhân viên marketing 24 tuổi quyết định nghỉ việc do phát hiện bầu không khí tại cơ quan mình luôn đạt mức ô nhiễm cao nhất.

Chị Yao Hui cho biết: “Sau lương và phụ cấp, điều tôi quan tâm nhất chính là môi trường công sở. Một doanh nghiệp muốn phát triển thì cần phải quan tâm đặc biệt tới sức khỏe người lao động. Chất lượng không khí cần được đặt lên hàng đầu”.

Không chỉ tại Thượng Hải, 90% số văn phòng tại Bắc Kinh cũng có bầu không khí không an toàn. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, nhiều tập đoàn nước ngoài đã không ngần ngại chi hàng chục nghìn USD để lắp đặt hệ thống lọc không khí và thiết bị đo ô nhiễm.

Ông Louie Cheng - Giám đốc điều hành PureLiving cho biết: “Chúng tôi đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Chỉ từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã triển khai tới 4.000 dự án riêng tại Bắc Kinh, trong khi mọi năm chỉ có khoảng 800 dự án”.

Chỉ riêng mùa đông năm nay, thành phố Bắc Kinh đã phải công bố cảnh báo đỏ hai lần về ô nhiễm không khí. Để giảm bớt lượng khí thải, các trường học và nhà máy đã buộc phải đóng cửa và xe ô tô cá nhân phải phân chia ngày hoạt động trên đường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước