DN tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam tại Nga còn nhiều băn khoăn

Hoàng Nga - Anh Nguyên (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao Moscow 2015 đã tổ chức họp đoàn doanh nghiệp tại Hà Nội để chuẩn bị sang Nga tham gia Hội chợ.

Đại diện cho một doanh nghiệp hàng thủ công mỹ nghệ, ông Nguyễn Văn Công đang lo lắng hàng của mình sẽ không kịp đến Hội chợ Hàng Việt Nam tại Nga. Vì đặc thù hàng hóa của đơn vị khá cồng kềnh, mất thời gian chuẩn bị, trong khi vận chuyển bằng đường thủy từ Việt Nam sang Nga hết 45 ngày.

Ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Công ty Thương mại và chế tác đá quý Thiên Long cho biết: “Vận chuyển bằng đường biển thì 30/8 phải tập kết hàng, hơi vội cho chúng tôi”.

Nhiều doanh nghiệp khác lại lo ngại về chi phí, hay quảng bá sản phẩm khi tham gia hội chợ triển lãm nên mong muốn được giải đáp kỹ.

Bà Phạm Thị Thuận - Giám đốc Công ty Dâu Tằm Tơ Mỹ Đức cho biết: “Tôi băn khoăn không biết quảng bá sản phẩm của mình như thế nào để các bạn Nga biết được sản phẩm của mình”.

Tại buổi họp, Công ty Incetra đại diện cho Ban tổ chức đã lần lượt giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp. Theo đó, vì thời gian triển lãm diễn ra dài, nên hàng hóa của DN có thể đến muộn, không bắt buộc phải vận chuyển đúng ngày quy định. Doanh nghiệp cũng được cân nhắc giảm phí dịch vụ nếu không tham gia tròn 1 tháng. Công tác quảng bá cho hội chợ tại Nga cũng được chú trọng.

Cũng trong buổi họp, đại diện Ban tổ chức cho biết, doanh nghiệp tham gia được giảm 50% tiền vé máy bay khứ hồi dành cho 2 người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước