DN thủy sản Việt phấn khởi trước việc Mỹ bác bỏ giám sát cá da trơn

Diệp Phong, Huỳnh Tâm, Tuấn Khôi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 22:20 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam rất phấn khởi trước thông tin Thượng viện Mỹ bỏ phiếu bác bỏ chương trình giám sát cá da trơn nhập khẩu vào nước này.

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu bác bỏ việc thiết lập chương trình giám sát đối với cá da trơn nhập khẩu vào nước này, trong đó có cá tra Việt Nam, là thông tin tích cực cho ngành nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra của nước ta bởi có thêm một rào cản bị loại bỏ tại thị trường lớn như Mỹ. Việc Thượng viện Mỹ đề xuất bỏ chương trình giám sát đối với cá da trơn cho thấy, nội bộ nước Mỹ cũng không đồng tình với đạo luật này. Nếu được thông qua, việc xuất khẩu cá da trơn của Việt Nam vào thị trường Mỹ sẽ thuận lợi hơn nhiều khi thị trường này rất tiềm năng đối với mặt hàng cá da trơn của Việt Nam.

Hiện Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất nhập khẩu cá tra của Việt Nam, chiếm đến 20% thị phần. Lý do khiến Thượng viện Mỹ đồng ý bác bỏ việc thiết lập giám sát ca da trơn là do tính trùng lắp, lãng phí và không cần thiết của chương trình này, thể hiện động thái tích cực từ phía Mỹ.

Thượng viện Mỹ bác chương trình giám sát cá da trơn: Tin tốt cho Việt Nam Thượng viện Mỹ bác chương trình giám sát cá da trơn: Tin tốt cho Việt Nam

VTV.vn - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết bác bỏ giám sát cá da trơn là tin rất tốt cho ngành cá da Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước