Đổ xô mua bảo hiểm xe máy giá rẻ: Nguy cơ “tiền mất tật mang”!

VTV Digital-Thứ hai, ngày 18/05/2020 09:08 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin cảnh sát giao thông sẽ ra quân kiểm tra các phương tiện giao thông, cuối tuần qua, nhiều người dân đã đổ xô đi tìm mua bảo hiểm ô tô, xe máy.

Từ ngày 15/5, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) sẽ ra quân thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đổ xô mua bảo hiểm xe máy giá rẻ: Nguy cơ “tiền mất tật mang”! - Ảnh 1.

CSGT TP Hội An ra quân kiểm tra giấy tờ người và phương tiện giao thông. (Ảnh: Dân trí)

Theo khảo sát, tại một số điểm bán bảo hiểm, lượng bảo hiểm bán ra đột biến. Thậm chí, các đơn vị bán bảo hiểm phải tốc lực in thêm giấy chứng nhận bảo hiểm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, người dân cần cảnh giác với bảo hiểm giả. Theo tìm hiểu, một loại bảo hiểm thuộc trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ phương tiện phải mua với giá quy định là 66.000 đồng/năm; loại còn lại là bảo hiểm tự nguyện dành cho người ngồi trên xe tương tự như bảo hiểm vật chất xe, cháy nổ... với giá 10.000 đồng/năm/người, 2 người có giá 20.000 đồng.

Đổ xô mua bảo hiểm xe máy giá rẻ: Nguy cơ “tiền mất tật mang”! - Ảnh 2.

Hiện nay có 2 loại bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. (Ảnh: Dân trí)

Tại một số điểm bán bảo hiểm, người bán chỉ lấy bút ra điền thông tin trực tiếp trên giấy bảo hiểm rồi đưa cho khách, thậm chí thời hạn bảo hiểm cũng ghi theo ý khách hàng và người mua không phải khai bất cứ chi tiết nào, tiềm ẩn nhiều rủi ro với khách hàng. Chính vì vậy, mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, không nên ham rẻ mà rơi vào cảnh "tiền mất tật mang".

CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân 'nháo nhào' mua bảo hiểm xe máy CSGT kiểm tra không cần lỗi ban đầu: Người dân "nháo nhào" mua bảo hiểm xe máy

VTV.vn - Rất nhiều điểm bán bảo hiểm ô tô, xe máy như đã mọc lên nhanh chóng dọc các tuyến đường ở TP.HCM sau khi CSGT TP.HCM ra quân tổng kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước