Doanh nghiệp bất động sản giảm giá thuê mặt bằng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/03/2020 09:23 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các trung tâm thương mại vắng vẻ, nhiều doanh nghiệp không lo nổi chi phí phải trả mặt bằng kinh doanh, văn phòng.

Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chủ động chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp thuê mặt bằng khi áp dụng chính sách hỗ trợ giá thuê, tặng tháng thuê… cho doanh nghiệp.

Công ty cổ phần Hưng Thịnh Retail có khoảng 40.000 - 50.000 m2 trung tâm thương mại. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhận thấy khách thuê gặp nhiều khó khăn, phải hoãn, hủy hợp đồng do lượng khách đến trung tâm thương mại giảm mạnh, tập đoàn này đã có chính sách hỗ trợ giảm giá mặt bằng trung tâm thương mại trước mắt từ tháng 2 đến tháng 4, sau đó sẽ căn cứ tình hình thực tế để tiếp tục hỗ trợ.

Còn Công ty cổ phần Vincom Retail mới đây đã quyết định dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 trung tâm thương mại trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tỷ lệ hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp được Vincom xem xét theo mức độ bị ảnh hưởng của các vùng và ngành kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiện nay, việc trả lại mặt bằng đang tác động trực tiếp đến "nền kinh tế mặt tiền", tác động đến nguồn thu và cuộc sống người dân đang có nhà cho thuê. Nếu bên cho thuê giữ giá cao sẽ không có người thuê, khi đó giá trị lợi nhuận bằng 0 đồng. Do vậy, giảm giá cho thuê, đảm bảo có lợi cho cả hai bên là điều mà những người sở hữu mặt bằng nên làm lúc này.

Mặt bằng kinh doanh: 'Liệu cơm gắp mắm, liệu giá cho thuê' Mặt bằng kinh doanh: "Liệu cơm gắp mắm, liệu giá cho thuê"

VTV.vn - Kinh doanh thời dịch bệnh khó khăn, khách giảm nhưng giá mặt bằng lại quá cao là nguyên nhân khiến mặt bằng kinh doanh bị ế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước