Doanh nghiệp không thể triển khai dự án do mặt bằng bị chiếm dụng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 21:35 GMT+7

VTV.vn - Do một phần mặt bằng khu đất tại số 6 - 8 phố Chùa Bộc, Hà Nội, bị chiếm dụng nên Tổng công ty 36 không thể triển khai dự án xây dựng tại đây.

Hợp đồng chuyển nhượng khu đất tại số 6 - 8 phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội, giữa Ngân hàng Quân đội và Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng được ký kết từ tháng 2016. Tháng 12/2016, khu đất này đã được thành phố Hà Nội cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tổng công ty 36 để xây dựng khu nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại. Tuy nhiên, sau 3 năm, dự án này vẫn chưa thể triển khai. Nguyên nhân là do Công ty An Vượng Á Châu, đơn vị thuê một phần mặt bằng tại đây vẫn không chịu dời đi, mặc dù hợp đồng thuê đất đã hết hạn từ tháng 12/2014.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tới quận Đống Đa, phường Quang Trung, yêu cầu xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép tại đây, xử lý việc trông giữ xe, kinh doanh vũ trường không phép của Công ty An Vượng Á Châu, nhưng đến nay vẫn không có gì chuyển biến. 

Để hợp thức hóa cho hành vi chây ì, chiếm dụng đất suốt 3 năm qua, công ty này đã làm đơn khởi kiện lên TAND Hà Nội, đề nghị xem xét tính pháp lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Tổng công ty 36.

Trong khi tiếp tục chờ đợi các cơ quan có thẩm quyền Hà Nội giải quyết, dự án vẫn không thể triển khai do một phần mặt bằng còn bị chiếm dụng và nhà đầu tư tiếp thiệt hại tiền tỷ mỗi tháng. Việc chậm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn Thủ đô lâu nay không còn là câu chuyện mới. Hàng chục dự án, trong đó có những cái tên như dự án bến xe Yên Sở được chỉ ra nhiều năm gần đây đều có liên quan đến sự chậm trễ, thờ ơ của các cấp chính quyền.

Bình Thuận đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam Bình Thuận đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

VTV.vn - Hiện tỉnh Bình Thuận là địa phương đạt tiến độ giải phóng mặt bằng để thi công dự án cao tốc Bắc - Nam cao nhất so với các địa phương khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước