Doanh nghiệp bất động sản mong muốn rút ngắn thủ tục hành chính

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 13:53 GMT+7

VTV.vn - Nhiều DN mong muốn các sở, ngành TP Hồ Chí Minh sẽ giảm số ngày giải quyết các thủ tục hành chính từ 278 ngày xuống còn khoảng 215 ngày, rút gọn chỉ còn quy trình 4 bước.

Mới đây, UBND TP Hồ Chí Minh đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản. Tại buổi đối thoại, đại diện Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho biết, hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Một trong những nguyên nhân là do nhiều dự án đang trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, rà soát lại thủ tục pháp lý. Điều này dẫn đến việc đùn đẩy giải quyết của các cơ quan quản lý nhà nước.

Nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn các sở ngành TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục giảm số ngày giải quyết các thủ tục hành chính từ 278 ngày xuống còn khoảng 215 ngày, rút gọn chỉ còn quy trình 4 bước.

Doanh nghiệp bất động sản mong muốn rút ngắn thủ tục hành chính - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Để đẩy nhanh thời gian cấp sổ hồng cho khoảng 20.000 căn hộ trên địa bàn, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho rằng, đối với trường hợp chủ đầu tư dự án có sai phạm về đầu tư, xây dựng, kinh doanh, thế chấp tài sản, nhưng căn hộ mà khách hàng mua vẫn phù hợp với quy hoạch, thiết kế thì tách riêng phần sai phạm của chủ đầu tư để xử lý theo quy định của pháp luật.

Còn về phía khách hàng nên xem xét ưu tiên giải quyết cấp sổ hồng trước cho khách hàng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo hợp đồng mua nhà để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ giao sở xây dựng, sở kế hoạch đầu tư, sở quy hoạch kiến trúc... tổng hợp các ý kiến phản ánh và trình ủy ban về các giải pháp tháo gỡ sớm nhất.

đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng với truyền thống năng động, sáng tạo, thành phố luôn trong tâm thế chủ động, quyết tâm, nỗ lực không ngừng cải cách mạnh mẽ hành chính để cải thiện môi trường đầu tư, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả công việc.

Bất chấp đại dịch, dòng tiền lớn 'nhăm nhe' đổ vào 3 phân khúc bất động sản Bất chấp đại dịch, dòng tiền lớn "nhăm nhe" đổ vào 3 phân khúc bất động sản

VTV.vn - Thị trường nhà ở và lĩnh vực hậu cần, tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư trong năm 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước