Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới đứng đầu các lĩnh vực

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 23/12/2015 09:54 GMT+7

(Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

VTV.vn - Theo số liệu từ Hiệp Hội bất động sản Việt Nam, số DN BĐS thành lập mới tăng 77,8%, đứng đầu về số lượng công ty thành lập mới trong tất cả các lĩnh vực.

Các chuyên gia đánh giá, cùng với những tín hiệu tốt của thị trường bất động sản, nghề môi giới bất động sản cũng “lên ngôi" trở lại. Năm 2015, nhiều nhân viên môi giới bất động sản đã quay lại với nghề sau thời gian "giải nghệ" vì thị trường khủng hoảng.

Khảo sát tại một số sàn giao dịch bất động sản cho thấy, không khí trầm lắng đã được thay thế bởi những hoạt động mở bán, giới thiệu sản phẩm rất tấp nập mặc dù quy định mới không bắt buộc các chủ dự án phải giao dịch qua sàn. Đội ngũ nhân viên môi giới tại các sàn giao dịch bất động sản đã tăng gấp 2 -3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Tuy nhiên, chất lượng nhân viên môi giới bất động sản hiện vẫn còn yếu so với chuẩn quy định và đòi hỏi thực tế.

Hiện nhóm ngành nghề kinh doanh dịch vụ bất động sản được thừa nhận và biết đến như một ngành nghề hợp pháp. Trong đó, đội ngũ tư vấn, môi giới tham gia ngày càng đông, nhất là trong bối cảnh thị trường đang phục hồi tốt như hiện nay. Tuy nhiên, chất lượng nhân viên môi giới không đều và thiếu, nhiều sàn phải sử dụng cả cộng tác viên có thể làm ở nhiều nơi với nhiều dự án khác nhau.

Bởi vậy, cơ chế kiểm soát lực lượng này cũng gặp khó khăn, khiến việc lấn sân và cạnh tranh không lành mạnh xảy ra. Để tăng hiệu quả khi giao dịch qua sàn, các chủ đầu tư sẽ phải lựa chọn các sàn giao dịch có uy tín. Bản thân các sàn giao dịch cũng phải chuẩn hóa nhân viên môi giới và hợp tác lẫn nhau để lấy niềm tin của chủ đầu tư và khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước