Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng mạnh

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ năm, ngày 29/10/2015 23:48 GMT+7

Các doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng nhanh trong thời gian qua. Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2015, số DN thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản tăng vượt trội đến 78,7% so với cùng kỳ năm trước.

Cùng với đó, lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này giải thể cũng giảm 30% và doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động giảm khoảng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu này cũng cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản. Giới đầu tư trong nước cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự bứt phá của thị trường sau khi Việt Nam hoàn tất việc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP).

Điều được nhiều chủ đầu tư cũng như các đơn vị phân phối kỳ vọng là gia tăng tính thanh khoản của hàng hóa bất động sản.

Các chuyên gia nhận xét, nếu Hiệp định được ký kết và thông qua, hàng loạt điều khoản vốn được xem là rào cản trước đây về thủ tục, hồ sơ cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ trở nên thông thoáng hơn. Việt Nam sẽ phải cắt giảm hoặc hủy bỏ hoàn toàn những quy định đối với 11 đối tác còn lại, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, công dân các nước được thuận lợi trong kinh doanh, mua bán.

Hiện giá bất động sản tại Việt Nam vẫn thấp hơn so với giá tại các quốc gia phát triển trong khu vực nếu căn cứ theo cả GDP lẫn mặt bằng thu nhập.

Từ năm 2015, thị trường bất động sản tiếp tục sôi động, người mua nhà đã đặt niềm tin vào thị trường và nhà đầu tư cũng quay trở lại. Bất động sản đã chứng tỏ sức hút so với các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước