Doanh nghiệp chưa sẵn sàng giảm giá cước vận tải

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/09/2015 15:24 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính đã có 2 công văn yêu cầu các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước cách đây 1 tuần, nhưng đến nay, rất ít doanh nghiệp đăng ký giảm cước.

Giá xăng đã giảm 5 lần liên tiếp kể từ tháng 5/2015. Chỉ trong 4 tháng, xăng giảm tổng cộng tới 3.800 đồng/lít. Dù Bộ Tài chính đã có 2 công văn liên tiếp yêu cầu các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước cách đây một tuần, nhưng số doanh nghiệp vận tải đăng ký giảm cước chỉ đếm trên đầu ngón tay, với mức giảm khiêm tốn.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, bắt đầu từ ngày 7/9, hãng xe khách Thành Bưởi đăng ký giảm cước với mức giảm 5.000 đồng/vé. Một vài doanh nghiệp khác cũng chỉ giảm ở mức tương tự. Giải thích về mức giảm này, lãnh đạo doanh nghiệp vận tải cho biết, việc xăng giảm giá không đáng kể so với các chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, hiện Sở đang quản lý gần 140 doanh nghiệp vận tải, bao gồm 113 hãng xe khách và 24 hãng taxi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới có 3 hãng taxi đăng ký giảm cước. Về xe khách, Sở cũng mới chỉ nhận được danh sách 7 hãng đăng ký sẽ giảm cước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước