Doanh nghiệp có thể chuyển đổi đầu tư theo nhiều hình thức

Thanh Hải (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 10:54 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 20/9, doanh nghiệp có thể chuyển đổi đầu tư theo nhiều hình thức khác nhau như BOO, O&M, BTL, BLT…

Các doanh nghiệp có thể chuyển đổi đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư PPP. Việc đầu tư vào các dự án công theo hình thức đối tác công tư PPP sẽ chính thức được triển khai nhanh hơn khi Thông tư 06 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư có hiệu lực, cho phép chuyển đổi hình thức đầu tư khác nhau.

Các dự án đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công đã ký kết trước đây có thể được chuyển đổi theo nhiều hình thức khác nhau. Thay vì 3 hình thức hợp đồng đầu tư trước đây gồm: BT (hợp đồng xây dựng - chuyển giao), BOT (hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), BTO (hợp đồng xây dựng - chuyển giao - kinh doanh), các doanh nghiệp có thể tham gia bằng các hình thức mới như: BOO (hợp đồng xây dựng - sở hữu - kinh doanh), O&M (hợp đồng kinh doanh - quản lý), BTL (hợp đồng xây dựng - chuyển giao - thuê dịch vụ), BLT (hợp đồng xây dựng - thuê dịch vụ - chuyển giao). 

Khi chuyển đổi, doanh nghiệp có thể sử dụng toàn bộ hoặc một phần vốn Nhà nước đã đầu tư để tham gia thực hiện dự án, đồng thời được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ hợp đồng cho bên thứ ba.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước