Doanh nghiệp dệt may tìm cách thích ứng với quy tắc xuất xứ trong CPTPP

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/11/2018 09:53 GMT+7

VTV.vn - Dưới sức ép quy tắc xuất xứ từ sợi, ngành dệt may cần chụm lại để hình thành chuỗi cung ứng hoàn thiện, thay vì chỉ đảm nhiệm một vài khâu như trước kia.

Dự kiến ngay đầu tuần này, Quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn thông qua Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. CPTPP có mức độ cam kết sâu nhất từ trước tới nay, chiếm đến 13,5% GDP toàn cầu. 

Dường như các doanh nghiệp Việt không muốn là kẻ lỡ chuyến tàu. Có doanh nghiệp mạnh tay chi tới 80 triệu USD đầu tư xây mới một nhà máy dệt. Có doanh nghiệp bắt tay với đối tác nước ngoài để hình thành chuỗi cung ứng đảm bảo quy tắc xuất xứ từ sợi của CPTPP. Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, thời gian cho các doanh nghiệp Việt không còn nhiều.

Thách thức lớn với doanh nghiệp nhỏ và vừa khi tham gia CPTPP Thách thức lớn với doanh nghiệp nhỏ và vừa khi tham gia CPTPP

VTV.vn - Với những hạn chế về quy mô, vốn hay năng lực quản trị nên khi tham gia vào CPTPP, các doanh nghiệp nhỏ và vừa phải đối mặt với không ít thách thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước