Doanh nghiệp e ngại trước khả năng lãi suất cho vay có thể tăng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 16:27 GMT+7

VTV.vn - Những biến động lãi suất hiện chỉ là xáo trộn nhất thời, tuy nhiên không ít doanh nghiệp đang lo ngại trước khả năng lãi suất cho vay cũng sẽ tăng trong thời gian tới.

Từ đầu tháng 7 đến nay, một loạt các ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động, với mức tăng từ 0,1 - 0,4%, chủ yếu là những kỳ hạn trên 1 năm.

Theo các chuyên gia kinh tế, các ngân hàng thương mại đang cần nguồn vốn trung và dài hạn nên đã tăng lãi suất để thu hút nguồn tiền.

Mặt bằng lãi suất của Việt Nam dự kiến tiếp tục được giữ ổn định tới quý III/2017. Những biến động lãi suất hiện chỉ là xáo trộn nhất thời. Tuy nhiên không ít doanh nghiệp đang lo ngại trước khả năng lãi suất cho vay cũng sẽ tăng trong thời gian tới.

Hiện 70% nguồn vốn của doanh nghiệp Việt Nam là vốn vay, thay vì từ thị trường chứng khoán như nhiều quốc gia khác trên thế giới, do đó đa phần doanh nghiệp sẽ chịu tác động trực tiếp nếu lãi suất cho vay có biến động.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự biến động lãi suất trong thời điểm này chỉ mang tính ngắn hạn và sẽ dần ổn định trong quý III năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước