Doanh nghiệp FDI chuyển giá bị truy thu hàng trăm tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/07/2018 06:57 GMT+7

VTV.vn -Các DN FDI chuyển giá không phải chỉ còn là nghi vấn khi gần đây có hàng loạt các công ty bị cơ quan thuế phanh phui hoạt động chuyển giá và bị truy thu hàng trăm tỷ đồng.

Công ty Hualon Corporation Việt Nam 100% vốn đầu tư nước ngoài từng liên tục báo lỗ trong suốt 20 năm. Kết quả thanh tra thuế cho thấy, sau khi điều chỉnh, công ty này lãi lớn, qua đó truy thu hơn 78 tỷ đồng

Một ví dụ khác là công ty Metro Việt Nam từng liên tiếp kê khai lỗ trong gần 10 năm nhưng vẫn không ngừng mở rộng kinh doanh. Kết quả thanh tra, Metro đã có hành vi chuyển giá, Tổng cục Thuế đã yêu cầu truy thu tới hơn 507 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác cũng dính nghi vấn chuyển giá như Cocacola, Big C... khi liên tục kê khai lỗ trong nhiều năm và chưa phải đóng 1 đồng thuế thu nhập doanh nghiệp nào.

Năm 2017, Tổng cục Thuế tiến hành thanh tra trên 700 doanh nghiệp có giao dịch liên kết, đã truy thu, truy hoàn và phạt trên 2.200 tỷ đồng, giảm lỗ trên 9.200 tỷ đồng, tất cả đều tăng khoảng 30% so với năm 2016. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước