Doanh nghiệp logistics tìm giải pháp hỗ trợ lưu trữ nông sản

Hùng Lĩnh - Vũ Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/02/2020 10:15 GMT+7

VTV.vn - Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, Bộ Công Thương đã đề nghị các doanh nghiệp logistics giúp đỡ bảo quản nông sản trong thời gian chờ xuất khẩu.

Thực hiện theo chủ trương này, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics cho biết, đơn vị này đang cùng các thành viên tìm giải pháp, lên kịch bản để sẵn sàng hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp xuất khẩu. Trước mắt, các doanh nghiệp logistic sẽ cung cấp kho trữ lạnh, kho mát để lưu trữ, bảo quản nông sản trong thời gian chờ động thái tiếp theo. Tuy nhiên, việc kết nối hiện còn gặp nhiều hạn chế bởi thiếu kho lạnh, đặc biệt là ở các vùng thu hoạch.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics đề xuất, các vùng trồng nên làm chậm quá trình thu hoạch nông sản, nhanh chóng đưa vào lưu trữ thay vì vận chuyển ngay đến các cửa khẩu. Về lâu dài, hiệp hội cũng đang lên kế hoạch hợp tác với tỉnh Nam Ninh (Trung Quốc) để sử dụng các kho lạnh và giao dịch tại đây để hạn chế rủi ro trong xuất khẩu nông sản.


Tháo gỡ khó khăn xuất khẩu nông sản do nCoV Tháo gỡ khó khăn xuất khẩu nông sản do nCoV

VTV.vn - Chiều nay (3/2), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức họp khẩn về tình hình thương mại nông sản trước ảnh hưởng của dịch do nCoV.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước