Tăng cường dự trữ, chế biến để ổn định thị trường nông sản trước dịch Corona

Điệp Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 16:29 GMT+7

VTV.vn - Bộ NN&PTNT đã có cuộc họp khẩn trong sáng 31/1, đánh giá mức độ ảnh hưởng cũng như những giải pháp trước tình hình dịch Corona đang diễn biến phức tạp.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo hạn chế giao thương với vùng biên giới Trung Quốc cho đến ngày 8/2, thời điểm người dân Trung Quốc đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Quốc Toản,Cục trưởng Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản cho biết, khó khăn tập trung ở các chợ đầu mối, trung tâm trung chuyển hàng nông sản Việt Nam, có những tình trạng gián đoạn. Các đề xuất giải pháp cũng đã được đưa ra.

Chiều 31/1, Bộ sẽ có văn bản gửi các địa phương để đánh giá cơ cấu mùa vụ, rà soát các mốc thời gian thu hoạch để phối hợp với các doanh nghiệp, hiệp hội để giải quyết khó khăn theo từng thời điểm.

Cũng trong sáng 31/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan để đưa ra các biện pháp đối phó và ngăn chặn dịch Corona.

Theo đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị tham mưu đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, cục xuất nhập khẩu cần tuyên truyền rông rãi đến các doanh nghiệp xuất nhập khẩu về tình hình dịch bệnh và đưa ra các biện pháp ứng phó.

Tổng cục Quản lý thị trường cần tăng cường kiêm tra kiểm soát các mặt hàng, đặc biệt các mặt hàng nước sát trùng và khẩu trang, không để tình trạng găm hàng đẩy giá lên cao. Công tác phòng chống buôn lậu cũng cần tăng cường đẩy mạnh, tránh dịch bệnh lây lan.

Dịch do virus Corona xuất hiện tại toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc Dịch do virus Corona xuất hiện tại toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc Ảnh hưởng của virus Corona mới tới chứng khoán Mỹ Ảnh hưởng của virus Corona mới tới chứng khoán Mỹ Dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới và những thiệt hại về kinh tế Dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới và những thiệt hại về kinh tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước