Doanh nghiệp Singapore thiệt hại nặng vì khói mù

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 08:45 GMT+7

Ngành du lịch Singapore cũng bị thiệt hại nặng do khói mù.

VTV.vn - Đại diện của hơn 40.000 công ty tại Singapore cho biết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này đã bị thiệt hại khoảng 10 - 30% do khói mù.

Theo tuyên bố của phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore, các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã mất hàng triệu USD do ảnh hưởng của khói mù từ việc đốt rừng tại Indonesia trong suốt 1 tháng qua.

Đại diện của hơn 40.000 công ty tại Singapore cho biết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này đã bị thiệt hại khoảng 10 - 30% do khói mù. Một số doanh nghiệp đã phải hủy bỏ tới 80% sự kiện ngoài trời và đứng trước nguy cơ cắt giảm nhân sự nếu tình trạng khói mù kéo dài.

Trong khi đó, một công ty hoạt động ở lĩnh vực thể thao dưới nước cho biết, hơn 60 người đã hủy bỏ tour trong 2 tuần qua khiến doanh thu bị giảm 60%. Dự kiến, thiệt hại do khói mù kéo dài lên ngành du lịch của Singapore có thể chiếm 0,4% GDP của nước này trong năm 2015.

Singapore hỗ trợ Indonesia giải quyết nạn khói mù Singapore hỗ trợ Indonesia giải quyết nạn khói mù

VTV.vn - Ngoại trưởng Singapore Vivian Blakrishnan hôm 7/10 cho biết Indonesia đã chấp nhận đề nghị hỗ trợ giải quyết nạn khói mù được Singapore đề nghị trước đó.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước