TP.HCM bước sang ngày thứ năm chìm trong khói mù

Trí Hiển, Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/10/2015 15:49 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chuyên môn xác định hiện tượng khói mù một phần do ảnh hưởng từ các vụ cháy rừng tại Indonesia và một phần do không khí ô nhiễm gây nên mức độ đậm đặc hơn.

Theo ghi nhận, tại TP.HCM, khói mù xuất hiện từ sáng sớm. Các tòa nhà cao tầng dọc khu vực sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, đại lộ Đông Tây, đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh... đều bị che lấp bởi lớp sương trắng đục, đến cuối chiều vẫn chưa tan.

Trước hiện tượng này, nhiều người dân đã thận trọng bằng cách trang bị rất kỹ khi ra đường, đặc biệt là những người có con nhỏ. Trong khi đó, nhiều người dân khá dửng dưng và không thấy lạ khi xuất hiện mù khô, thậm chí rất thích vì nghĩ rằng không khí sẽ mát mẻ hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thời tiết, đây không phải là sương mù bình thường mà đây chính là hiện tượng mù khô - một biểu thị cho thấy mức độ ô nhiễm không khí của TP.HCM có dấu hiện tăng cao trong điều kiện gió nhẹ, những hạt bụi tụ lại, bay loanh quanh ở khu vực thấp gây ra sương mù.

Theo bà Lê Thị Xuân Lan - chuyên gia thời tiết và khí tượng thủy văn, hiện nay tình hình mù khô xuất hiện nhiều ở TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ từ buổi sáng sớm đến tận trưa. Hiện có gió Tây Nam đang hoạt động yếu nên tình trạng này có thể còn kéo dài trong vài ba ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước