Doanh nghiệp TP.HCM xúc tiến hợp tác thương mại với Nga

Nhật Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 12:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày 15/9, đoàn doanh nghiệp TP.HCM đã tham gia Hội xúc tiến thương mại - du lịch và tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào thị trường Nga.

Hội nghị là bước đi nhằm tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thị trường để các doanh nghiệp chuẩn bị kế hoạch xúc tiến đưa hàng Việt Nam vào Nga. Những thông tin mới nhất về thị trường Nga, các chính sách hỗ trợ của Đại sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, những chương trình quảng bá, cách thức vận chuyển, bán hàng… tất cả đều được hơn 50 doanh nghiệp đến từ TP.HCM quan tâm. Theo các chuyên gia Nga, các sản phẩm Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người dân Nga, đặc biệt là nông sản, đồ gỗ và hàng công nghiệp nhẹ.

Tình trạng cấm vận từ châu Âu vào Nga đã tạo nên sự thiếu hụt hàng hoá; Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á - Âu tháo bỏ hàng rào thuế quan… là những cơ hội cho hàng xuất khẩu Việt Nam. Tuy nhiên, điều khiến các doanh nghiệp lo lắng là đồng Rup Nga không ổn định có thể gây nhiều khó khăn khi thanh toán.

Năm 2014 kim ngạch xuất khẩu của TP. HCM sang Nga mới chỉ đạt tới 288 triệu USD. Những biên bản hợp tác được ký kết giữa các doanh nghiệp TP. HCM và Moskva trong Hội nghị này đánh dấu một bước tiến mới của các doanh nghiệp hai nước.

Ngay trong và sau Hội nghị xúc tiến thương mại du lịch TP.HCM tại Moskva, đã diễn ra nhiều gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Việt và Liên bang Nga. Không chỉ giới thiệu, làm quen và trao đổi thông tin, nhiều doanh nghiệp TP. HCM đã tìm đc đối tác ngay tại lối đi này.

Trước đây, một trong những nguyên nhân hạn chế sự hợp tác giữa các doanh nghiệp là thiếu thông tin. Điều này đang được nhiều doanh nghiệp TP.HCM chủ động khắc phục thông qua chương trình tiếp xúc lần này, để chuẩn bị cho sự tham gia tại Hội chợ Triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao tại Moskva vào tháng 11.

DN vừa và nhỏ Việt Nam - LB Nga hợp tác xúc tiến thương mại DN vừa và nhỏ Việt Nam - LB Nga hợp tác xúc tiến thương mại

VTV.vn - Việt Nam và Liên bang Nga đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên mức 10 tỉ USD vào năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước