Doanh nghiệp và truyền thông cùng phát triển

Nguyễn Thu (TH Thái Bình)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 16:19 GMT+7

Các đại biểu tham gia hội thảo.

VTV.vn - ‘Doanh nghiệp và truyền thông cùng phát triển’, đó là chủ đề chính của Hội thảo vừa diễn ra tại Thành phố Thái Bình.

Tham dự hội thảo có ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu có chung nhận định: Trong thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Hợp tác giữa doanh nghiệp và truyền thông là xu thế tất yếu để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng cơ hội để tồn tại. Từ nhận định này, các đại biểu đã đi sâu phân tích, nêu bật thời cơ và thách thức; vai trò của truyền thông đối với doanh nghiệp trong quá trình Việt Nam tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và thị trường lao động tự do Đông Nam Á.

Ông Trần Trọng Kim - Giám đốc Xí nghiệp may Thái Hà, Tổng công ty May 10 nêu ý kiến: ‘Trong thời đại ngày nay, công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng. Doanh nghiệp có nhiều hàng hóa tốt, nhưng người tiêu dùng chưa được tiếp cận, truyền thông sẽ là cầu nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng nhanh nhất, hiệu quả nhất’.

Liên quan đến việc Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: ‘Trước tiên, các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động tìm hiểu các thông tin liên quan để có thể nắm bắt thông tin về Hiệp định, về các cam kết cụ thể trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của mình, từ đó có những biện pháp tận dụng cơ hội do Hiệp định TPP mang lại. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần củng cố, đào tạo, nâng cao trình độ và tay nghề đội ngũ nhân lực, đề ra các mục tiêu và phương thức hoạt động của doanh nghiệp phù hợp với đòi hỏi của quá trình hội nhập’.

Doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2015 cao chưa từng có Doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2015 cao chưa từng có

VTV.vn - Theo thống kê, 2015 sẽ là năm có số doanh nghiệp được thành lập mới lớn nhất từ trước đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước