Doanh nghiệp khốn đốn khi hàng Việt bị làm nhái ngay trên sân nhà

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/11/2015 07:16 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ chính những sản phẩm giả, sản phẩm nhái thương hiệu của mình trên thị trường.

Hiện nay, không thiếu những bảng hiệu ghi rõ “Sản xuất tại Việt Nam” bằng dòng chữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Made in Vietnam) đang xuất hiện tại các thành phố lớn, các khu đô thị và ở cả các vùng nông thông. Không ít sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam đang chiếm được lòng tin và sự ưa chuộng của người dân trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực may mặc. Tuy nhiên, chính vì việc đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, những sản phẩm này lại đang được làm giả rất nhiều trên thị trường.

Không chỉ người trong nước làm giả hàng trong nước, điều đáng buồn là không ít kẻ đã đặt hàng ở nước ngoài với giá rẻ và đóng mác sản xuất tại Việt Nam để đánh lừa người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn không phải do sự cạnh tranh của hàng ngoại nhập mà là chính từ những người Việt Nam hám lợi. Hiện tại, vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp và người tiêu dùng chính là việc phân biệt hàng giả, hàng nhái đối với các sản phẩm thật của chính các thương hiệu Việt Nam trên thị trường.

Chương trình Vấn đề hôm nay đã mới tới trường quay ông Trịnh Quang Đức, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường, Thành phố Hà Nội để làm sáng tỏ hơn thực trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước