Doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/07/2019 17:41 GMT+7

VTV.vn - Với quan điểm "dám đi xa để bắt cá lớn", doanh nghiệp Việt đã mạnh dạn tới miền đất Tây Phi - Liberia để khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Đặt chân đến đất nước Liberia đúng vào lễ Quốc khánh của đất nước này, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã được bà Phó Tổng thống Liberia đón tiếp rất trọng thị. Tại buổi gặp mặt, bà Phó Tổng thống vui mừng chào đón đoàn.

Bà Jewel Cianeh Howard Taylor, Phó Tổng thống Liberia cho biết: "Được sự đồng ý của Nhà nước cũng như Tổng thống, chúng tôi luôn chào đón các đối tác đến giúp đỡ Liberia về mảng nông nghiệp và sản xuất công nghiệp. Chúng tôi rất cảm kích khi các bạn đến và đầu tư nhà máy sản xuất mỳ ăn liền, nhà máy sản xuất cà phê, nhà máy sản xuất giấy, nhà máy sản xuất phân vi sinh. Tôi sẽ hỗ trợ cùng các bạn, chúng ta sẽ sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường Tây Phi và các nước trên thế giới. Mong rằng các bạn sẽ giúp chúng tôi xây dựng cơ sở hạ tầng một cách bền vững nhất".

Tây Phi còn nhiều khó khăn, đồng cảm với cuộc sống thiếu thốn, nghèo nàn của người dân Liberia rất giống với Việt Nam cách đây mấy chục năm về trước, hàng hóa cơ bản là nhập khẩu, mọi thứ vô cùng đắt đỏ, chưa có nền công nông nghiệp sản xuất, đại diện Tập đoàn Trường Tiền khẳng định sẵn sàng tiên phong đặt viên gạch đầu tiên lên đất Liberia trong các lĩnh vực đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Liberia nói riêng và thị trường Tây Phi nói chung.

Doanh nghiệp Việt “thắng thế” trên thị trường thương mại điện tử Doanh nghiệp Việt “thắng thế” trên thị trường thương mại điện tử

VTV.vn -Báo cáo mới nhất về thị trường thương mại điện tử Việt Nam trong quý II/2019 do tổ chức iPrice Insights công bố tiếp tục cho thấy sự nổi trội của các doanh nghiệp Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước