Doanh nghiệp vướng mắc về chính sách tiền lương

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 22:19 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn-Theo các doanh nghiệp, cách tính lương hưởng bảo hiểm xã hội theo cách mới có thể trở thành gánh nặng khi mức lương tối thiểu đang được đề xuất tăng gần 17% so với hiện nay.

Từ tháng 1 năm sau sẽ áp dụng cách tính lương hưởng bảo hiểm xã hội theo hướng có lợi là tính chung mức lương, cộng với tổng phụ cấp lương. Tuy nhiên, cách tính mới cũng làm tăng thêm chi phí, tạo áp lực cho doanh nghiệp.

Theo Vụ Trưởng vụ Lao động - Tiền Lương, Luật Bảo hiểm xã hội đã có hiệu lực từ tháng 1 năm nay quy định tiền lương bao gồm: Mức lương cộng với tổng phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Với cách tính này, 80% thu nhập của người lao động sẽ được tính bảo hiểm xã hội.

Từ tháng 1 năm sau, lương hưởng bảo hiểm xã hội sẽ bao gồm: Mức lương cộng tổng phụ cấp lương. Đến tháng 1/2018, sẽ tính thêm các khoản bổ sung khác vào mức lương hưởng bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, cách tính này có thể trở thành gánh nặng khi mức lương tối thiểu đang được đề xuất tăng gần 17% so với hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước