Doanh nhân Việt Nam và cơ hội kinh doanh ở thị trường thế giới

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 16:26 GMT+7

Các đại biểu dự Hội nghị doanh nhân Việt Nam toàn thế giới

VTV.vn - Đây là chủ đề được quan tâm đặc biệt tại Hội nghị doanh nhân Việt Nam toàn thế giới vừa diễn ra tại LB Nga.

Hội nghị doanh nhân Việt Nam toàn thế giới với chủ đề ‘Những cơ hội đầu tư và hợp tác trong giai đoạn khôi phục kinh thế thế giới’ đã diễn ra tại LB Nga. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao đầu tiên tại LB Nga ‘Expo Việt Nam 2015’, do Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Hơn 150 doanh nhân Việt Nam, Nga, Mỹ, Bulgaria, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy, Thái Lan, Malaysia đã tham gia Hội nghị. Hội nghị tập trung thảo luận về cơ hội, khó khăn và kinh nghiệm đầu tư vào các thị trường đang phát triển, chiến lược kinh doanh trong thời kỳ kinh tế thế giới đang khôi phục và trong điều kiện mới, khi Việt Nam đã và sắp ký nhiều Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương với các nước và các khu vực.

Ông Phạm Văn Hồng, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Italy phát biểu: ‘Nếu Việt Nam không có sự chuẩn bị tốt về tư duy sản xuất, kinh doanh thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị thêm về khả năng sản xuất, chất lượng, mẫu mã’.

Hợp tác của các doanh nhân Việt Nam trong kinh doanh ở nước ngoài là chủ đề được quan tâm đặc biệt tại Hội nghị này. Ông David Nguyễn - doanh nhân Việt Nam tại Mỹ - nói: ‘Hiệp ước TPP vừa được ký kết vào tháng 10 vừa qua và Việt Nam là một trong 12 quốc gia đó. Nếu chúng ta không liên kết với doanh nhân thì chắc chắn Việt Nam không thể đứng trên thương trường quốc tế, nếu không hợp tác thì không thể đương đầu với các tập đoàn lớn của các quốc gia khác’.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các doanh nhân Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc trực tiếp, tham quan những công trình của giới kinh doanh Việt Nam tại LB Nga.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước