Doanh số và đầu tư bất động sản Trung Quốc tăng mạnh hậu COVID-19

P.V (t/h)-Thứ tư, ngày 17/06/2020 16:54 GMT+7

Doanh số và đầu tư bất động sản tại Trung Quốc đã tăng vọt trong tháng 5. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Doanh số và đầu tư bất động sản tại Trung Quốc đã tăng vọt trong tháng 5 - một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành này hậu COVID-19.

Dù sức tiêu dùng tháng 5 của Trung Quốc vẫn yếu vì tỷ lệ thất nghiệp tăng cao nhưng doanh số bất động sản tính theo mét sàn vẫn tăng vọt gần 10%, cao gấp 5 lần so với cùng kỳ tháng trước.

"Số liệu tháng 5 cho thấy tác động của đại dịch COVID-19 đã biến mất và thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian tới', chuyên gia phân tích Zhang Dawei của Công ty bất động sản Centaline (Hong Kong) đánh giá.

Doanh số và đầu tư bất động sản Trung Quốc tăng mạnh hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian tới. Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, giá nhà xây mới bình quân tại 70 thành phố lớn cũng đã có dấu hiệu tăng nhanh trở lại. Nhu cầu với bất động sản hạng sang dự báo sẽ tạo lực đẩy cho giá nhà tại phân khúc này ở Trung Quốc, khi giới đầu tư tại đại lục luôn coi bất động sản là nơi trú ẩn an toàn, trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và lạm phát gia tăng.

Bất động sản là động lực chính kéo tăng trưởng kinh tếTrung Quốc, nhưng đây lại là một trong những ngành bị tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và các biện pháp chống dịch nhiều tháng qua. Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn hạn chế dùng bất động sản làm xung lực ngắn hạn cho tăng trưởng kinh tế, ngay cả khi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vật lộn hồi phục sau khi hứng chịu lần suy giảm đầu tiên trong quý I/2020 trong nhiều thập kỷ qua.

Hàng rong: 'Phao cứu sinh' bất đắc dĩ của kinh tế Trung Quốc Hàng rong: "Phao cứu sinh" bất đắc dĩ của kinh tế Trung Quốc Thị trường lao động Trung Quốc giữ “phong độ” ổn định Thị trường lao động Trung Quốc giữ “phong độ” ổn định Muốn “hồi sinh” sản xuất công nghiệp, nhiều nước Đông Âu mời chào DN có ý định rút khỏi Trung Quốc Muốn “hồi sinh” sản xuất công nghiệp, nhiều nước Đông Âu mời chào DN có ý định rút khỏi Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước