Bộ Công Thương khuyến nghị các DN sản xuất xuất khẩu sang Trung Quốc tăng cường giám sát chất lượng, kiểm nghiệm kiểm dịch. (Ảnh minh họa: Dân trí)
Theo dự báo, việc Trung Quốc phát hiện ra ổ dịch mới có thể khiến quốc gia này tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm kiểm dịch, truy xuất nguồn gốc… Các mặt hàng chịu ảnh hưởng nhiều của Việt Nam là nông sản, các loại thịt, thủy sản.
Do đó, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, hộ sản xuất hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc tăng cường giám sát chất lượng, tuân thủ nghiêm các quy định của nước bạn về tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm kiểm dịch, an toàn thực thẩm, truy xuất nguồn gốc… Điều này góp phần giảm thiểu rủi ro và thời gian thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới.
Trung Quốc tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm do phát hiện ổ dịch COVID-19 mới.
Tuần vừa qua, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã phát hiện ổ dịch COVID-19 mới có liên quan đến Chợ bán buôn nông sản Xinfadi (Tân Phát Địa) tại thành phố Bắc Kinh. Trước thông tin trên, cơ quan chức năng thành phố Bắc Kinh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện virus COVID-19 trên thớt chặt cá tại khu chợ này.
Sau vụ việc trên, chính quyền thành phố Bắc Kinh và nhiều địa phương khác của Trung Quốc đã tổng kiểm tra, rà soát an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng nông sản, các loại thịt, thủy sản tại các chợ trên địa bàn.
Hộ kinh doanh các sản phẩm nông sản, thủy sản nhập khẩu đều phải xuất trình giấy chứng nhận kiểm nghiệm kiểm dịch của Hải quan Trung Quốc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!