Độc đáo cánh đồng lúa 4 màu hình bản đồ Tổ quốc

Phan Hiền - Anh Tuấn (Đài PT-TH Nghệ An)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Tác giả của sản phẩm độc đáo này là chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất giống lúa ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Với sự say mê lao động sáng tạo, chọn ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị, vụ Xuân năm 2016, ông Phan Văn Hòa - Giám đốc Công ty TNHH KHCN Vĩnh Hòa ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An - đã "vẽ" thành công mô hình bản đồ Việt Nam ngay ở chân ruộng bằng giống lúa thảo dược 4 màu. Hiện cánh đồng lúa đã chín và sắp được thu hoạch.

Tác phẩm hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam được thiết kế ngay trên mảnh ruộng của công ty tại cánh đồng Mã Tế, với quy mô 0,5ha, được kết hợp bởi 4 loại giống lúa màu thảo dược Vĩnh Hòa. Với chiều dài 67m, chiều rộng 32m, viền ngoài cùng là lúa tím thảo dược VH1, tiếp đến là lúa Thảo dược 3 (màu trắng) để làm nổi bật chiều dài Tổ quốc hình chữ S và các quần đảo bằng giống lúa thảo dược 2 (màu đỏ).

Bằng các giống lúa chất lượng và màu sắc đặc trưng, ông Phan Văn Hòa đã xuống giống, phối màu đặc sắc. Trên bản đồ Tổ quốc, điểm nhấn là ba ngôi sao vàng bằng giống lúa thảo dược 4 (màu vàng), làm nổi bật Thủ đô Hà Nội, TP.HCM và địa danh Nghệ An - nơi có những giống lúa này ra đời. Hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng được mô phỏng theo màu của lúa đỏ, tạo nét riêng và khẳng định thêm chủ quyền biển đảo Tổ quốc Việt Nam. Từ Quốc lộ 7A nhìn vào, hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam đã hiện lên rõ nét. Đây là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, là mô hình nông nghiệp thực tế kết hợp giữa những bộ giống lúa mới chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước