Độc đáo sản phẩm thủ công từ cói và bèo tây

Vân Huyền - Minh Diệu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 08/08/2018 11:20 GMT+7

VTV.vn - Cói, bèo tây là loại cây rất bình thường nhưng lại là nguyên liệu cho những sản phẩm thủ công độc đáo, được xuất khẩu sang nhiều nước.

Đến với các làng nghề làm cói truyền thống tại Kim Sơn, Ninh Bình, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những phụ nữ cần mẫn đan lát, dù là ở trong nhà hay tại sân đình. Nghề làm cói đã có từ hơn 200 năm nay, đối với những người dân ở đây, việc đan cói, dệt cói như là một thói quen hay nếp sinh hoạt.

Ngoài cói, bèo tây cũng là một loại nguyên liệu mới được ưa chuộng ở Kim Sơn khoảng 10 năm trở lại đây, bàn tay khéo léo của những thợ thủ công ở huyện Kim Sơn đã khiến cây bèo tây vốn chỉ dùng làm thức ăn chăn nuôi trở thành sản phẩm mỹ nghệ xuất khẩu, có giá trị kinh tế cao.

Thảm, giỏ, khay, túi… được làm từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường mà lại bền, vì vậy chúng rất được ưa chuộng tại các thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu.

Độc đáo sản phẩm thủ công từ phế liệu Độc đáo sản phẩm thủ công từ phế liệu

VTV.vn - Que kem, giấy vụn, bóng đèn hỏng… được coi là những đồ vật bỏ đi, nhưng chàng sinh viên đến từ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã biến chúng thành những sản phẩm độc đáo.

VTV.vn - Que kem, giấy vụn, bóng đèn hỏng… được coi là những đồ vật bỏ đi, nhưng chàng sinh viên đến từ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã biến chúng thành những sản phẩm độc đáo.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước