Đối thoại với 200 doanh nghiệp tại Bình Định

Nguyên Linh - Huỳnh Danh-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 13:07 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị đối thoại với 200 doanh nghiệp, đại diện cho hơn 7.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây cũng là cuộc đối thoại lớn nhất trong năm được tỉnh Bình Định tổ chức với mục đích tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Các doanh nghiệp đánh giá cao vai trò của tỉnh trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, tìm kiếm thị trường. Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp gỗ, một ngành chiếm đến một nửa kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Định, kiến nghị thành lập cụm hoặc khu công nghiệp chuyên cho các doanh nghiệp gỗ, cũng như hỗ trợ đào tạo lao động, tránh trường hợp lao động bỏ việc sau thời gian ngắn để hưởng chế độ thất nghiệp. Doanh nghiệp đề nghị lãnh đạo tỉnh mở rộng mạng lưới giao thông kết nối các khu công nghiệp gần cảng biển hơn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cam kết hoàn thiện chính sách thu hút và xây dựng cơ chế tài chính minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp.

TP.HCM tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về xây dựng TP.HCM tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về xây dựng

VTV.vn - Ngày 31/10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã tổ chức buổi đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền về công tác xây dựng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước