Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp: Tiếp sức cho cả Chính phủ và doanh nghiệp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/05/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp mới đây có một số thay đổi và mang ý nghĩa quan trọng.

Ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp. Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp có sự tham gia của hơn 10.000 người. Với thông điệp "đồng hành cùng doanh nghiệp", Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ nỗ lực biến những cam kết thành hành động để hỗ trợ tối đa giúp các doanh nghiệp phát triển.

Bàn về Hội nghị lần này, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - nhận định: "Hội nghị đã diễn ra với tinh thần rất thẳng thắn, thoải mái và cởi mở. Nếu Hội nghị cách đây 1 năm chủ yếu đề cập về các vụ việc nổi cộm và vấn đề liên quan đến từng doanh nghiệp thì Hội nghị năm nay lại mang tính tập trung hơn, đề cập nhiều về vấn đề cơ chế, về chính sách. Đó đều là những vấn đề có tác động chung đến cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có bàn về thể chế và những bất cập trong quy định pháp luật, thủ tục hành chính, chi phí kinh doanh, thanh tra kiểm tra".

Ông Vũ Tiến Lộc cũng cho rằng, cuộc gặp gỡ và đối thoại mới giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và doanh nghiệp đã thể hiện sự thống nhất về mặt nhận thức, về vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân và trách nhiệm của Chính phủ đối với cộng đồng doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh: "Đây là Hội nghị nhằm tiếp sức cho cả Chính phủ và doanh nghiệp trong việc hướng tới sự phát triển của nền kinh tế. Hội nghị còn diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt khi vừa diễn ra Hội nghị Trung ương V và Đảng có những nghị quyết thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân trong sự phát triển chung của nền kinh tế".

Để lắng nghe những nhận định và phân tích của ông Vũ Tiến Lộc, mời quý vị theo dõi video Vấn đề hôm nay:

Thủ tướng đề nghị các Bộ sớm đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp Thủ tướng đề nghị các Bộ sớm đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ bám sát vào các ý kiến để sớm giải quyết vướng mắc, đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước