Đối thủ của Grab và Uber tại Đông Nam Á mở rộng hoạt động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/10/2017 08:45 GMT+7

(Ảnh: Tech in Asia)

VTV.vn - Một trong những đối thủ của Uber tại thị trường châu Á là Go-Jek cho biết sẽ mở rộng hoạt động vượt ra ngoài Indonesia sang thị trường quốc tế, đặc biệt tại Đông Nam Á.

Theo đó, Go-Jek sẽ tiến vào thị trường Đông Nam Á và gia tăng cạnh tranh với Uber và Grab. Theo Bloomberg, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Go-Jek là Jek Nadiem Makarim chưa đề cập đến quốc gia hay thị trường cụ thể nhưng cho biết, Go-Jek sẽ tìm nơi có dân số đông và chủ yếu dùng tiền mặt.

Chiến lược này được đưa ra trong bối cảnh Uber đang phải chật vật đối mặt với giai đoạn khó khăn. Trong khi đó, Grab, công ty có trụ sở tại Singapore và có vốn hỗ trợ khổng lồ từ Softbank Group của Nhật Bản và Didi Chuxing của Trung Quốc, đã đẩy mạnh hoạt động tại sân nhà của Go-Jek là Indonesia, sau đó là Philippines, Việt Nam và Thái Lan, những quốc gia có dân số đông nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Go-Jek hiện đang sở hữu 200.00 lái xe bao gồm dịch vụ chuyên chở bằng xe máy, ô tô và xe tải.

Uber tiến hành cải tổ bộ máy Uber tiến hành cải tổ bộ máy Các địa phương có thể quyết định dừng hay tiếp tục cấp phép cho Grab, Uber Các địa phương có thể quyết định dừng hay tiếp tục cấp phép cho Grab, Uber Uber đối mặt với các thách thức từ trong ra ngoài Uber đối mặt với các thách thức từ trong ra ngoài

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước