Đơn hàng của DN thực phẩm chế biến tăng mạnh từ 20%-50%

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/03/2020 10:27 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Lượng đơn hàng đã tăng đột biến, khiến không ít đơn vị phải gia tăng hết công suất để đáp ứng.

Dưới tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp ngưng trệ sản xuất vì thiếu nguồn cung nguyên liệu nhập khẩu. Tuy nhiên, với một số doanh nghiệp chế biến thực phẩm, tình hình sản xuất lại trái ngược.

Theo Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm 2020, nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp chế biến đã tăng trung bình 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Một số mặt hàng chế biến có thời hạn sử dụng lâu, ghi nhận lượng tăng đột biến như sản phẩm thịt chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp… Đặc biệt, với các doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền, phở gói, lượng đơn hàng nội địa lẫn xuất khẩu đã tăng đến 50%.

Theo Hiệp hội, nhu cầu thị trường tăng cao và hầu hết các doanh nghiệp chế biến lương thực phẩm có lợi thế về nguồn nguyên liệu trong nước, chiếm hơn 90%. Dự báo, mức tăng trưởng toàn ngành sẽ tăng 10% trong năm 2020.

TP.HCM hỗ trợ sản xuất, kinh doanh trong mùa dịch COVID-19 TP.HCM hỗ trợ sản xuất, kinh doanh trong mùa dịch COVID-19 Gói tín dụng 250.000 tỷ đồng cấp bách hỗ trợ sản xuất kinh doanh Gói tín dụng 250.000 tỷ đồng cấp bách hỗ trợ sản xuất kinh doanh Sản xuất ở Trung Quốc gián đoạn khiến xuất khẩu toàn cầu giảm 50 tỷ USD Sản xuất ở Trung Quốc gián đoạn khiến xuất khẩu toàn cầu giảm 50 tỷ USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước