Dưới tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp ngưng trệ sản xuất vì thiếu nguồn cung nguyên liệu nhập khẩu. Tuy nhiên, với một số doanh nghiệp chế biến thực phẩm, tình hình sản xuất lại trái ngược.
Theo Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm 2020, nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp chế biến đã tăng trung bình 20% so với cùng kỳ năm 2019.
Một số mặt hàng chế biến có thời hạn sử dụng lâu, ghi nhận lượng tăng đột biến như sản phẩm thịt chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp… Đặc biệt, với các doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền, phở gói, lượng đơn hàng nội địa lẫn xuất khẩu đã tăng đến 50%.
Theo Hiệp hội, nhu cầu thị trường tăng cao và hầu hết các doanh nghiệp chế biến lương thực phẩm có lợi thế về nguồn nguyên liệu trong nước, chiếm hơn 90%. Dự báo, mức tăng trưởng toàn ngành sẽ tăng 10% trong năm 2020.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!