Đồng 20 Euro mới có độ bảo mật cao

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 25/02/2015 21:57 GMT+7

(VTV.vn) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa công bố đồng tiền giấy 20 Euro mới sẽ được phát hành và chính thức đi vào lưu thông từ ngày 25/11 năm nay.

Đặc điểm ưu việt của đồng tiền mới này là khả năng bảo mật cao để tránh bị làm giả và màu sắc thay đổi theo hiệu ứng ánh sáng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussel (Bỉ), Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết, hệ thống tiền tệ châu Âu sẽ in ra hơn 4,3 tỷ Euro tờ tiền mệnh giá 20 Euro để phát hành tại các quốc gia thành viên.

Kết hợp màu xanh da trời và màu be làm nền, tờ tiền 20 Euro có in nổi ba chiều hình một chiếc cửa sổ ở góc phải và chân dung nàng công chúa châu Âu ở giữa. Đây là một nhân vật trong thần thoại Hi Lạp bị thần Dớt quyến rũ và bắt cóc.

Đặc biệt, tờ tiền mới này có màu sắc thay đổi tùy theo hiệu ứng ánh sáng, với số 20 ở góc dưới có thể thay đổi màu sắc khi nhìn nghiêng.

Theo ECB, trong số các mệnh giá khác nhau thì đồng 20 Euro bị làm giả nhiều nhất. ECB cho biết, các tờ tiền mệnh giá khác là 50, 100, 200 và 500 Euro trong seri “đồng tiền châu Âu” sẽ dần được thay thế trong vài năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước