Eurogroup ủng hộ kế hoạch cải cách của Hy Lạp

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 25/02/2015 05:00 GMT+7

Một cuộc họp của Eurogroup. (Ảnh: Hitandrun.gr)

(VTV.vn) - Các Bộ trưởng Tài chính nhóm Eurogroup đã chấp thuận danh sách các biện pháp cải cách mà Hy Lạp trình lên, để nước này được gia hạn gói cứu trợ quốc tế như đã cam kết.

Thông báo trên được đưa ra sau một hội nghị trực tuyến của Eurogroup. Động thái này được đánh giá là khá tích cực và cấp thiết bởi gói cứu trợ 240 tỷ Euro của Hy Lạp sẽ hết hạn vào ngày 28/2 tới, trong khi Quốc hội một số nước thành viên nhóm Eurogroup vẫn cần phải thông qua quyết định gia hạn gói cứu trợ.

Trước đó, hôm 20/2, nhóm Eurogroup đã đồng ý gia hạn thêm 4 tháng đối với gói cứu trợ Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế dành cho Hy Lạp. Đổi lại, để quyết định gia hạn này có hiệu lực, Hy Lạp phải ngay lập tức đệ trình danh sách các biện pháp cải cách cơ bản mà nước này sẽ áp dụng nhằm vực dậy nền kinh tế.

Danh sách cải cách của Hy Lạp bao gồm các biện pháp chống tình trạng trốn thuế, buôn lậu nguyên liệu, thuốc lá và cải tổ khu vực nhà nước. Danh sách cũng bao gồm những biện pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo, điều chỉnh nợ thuế và nợ xấu, chấm dứt việc tịch thu nhà để thế nợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước