Đồng Baht tăng giá sau khi Nhà vua Thái Lan qua đời

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc chuỗi giảm giá dài nhất kể từ cuối năm ngoái, đồng Baht trong phiên giao dịch sáng 14/10 đã tăng mạnh hơn 0,56% lên 35,3 Baht đổi 1 USD.

Những ngày Nhà vua Bhumimol Adulyadej còn trong viện, tình hình sức khỏe của Nhà vua đã có tác động không mấy tích cực đối với thị trường chứng khoán Thái Lan, khiến chứng khoán nước này mất gần 7% giá trị chỉ trong một tuần.

Thế nhưng, nhờ các điều chỉnh thích hợp của Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan ngay sau thông tin Nhà vua qua đời, tâm lý của nhà đầu tư đã phần nào được chấn an, đồng nội tệ Baht cũng theo đó quay đầu tăng trở lại.

Kết thúc chuỗi giảm giá dài nhất kể từ cuối năm ngoái, đồng Baht trong phiên giao dịch sáng nay (14/10) đã tăng mạnh hơn 0,56% lên 35,3 Baht đổi 1 USD. Là vị vua có thời gian tại vị dài nhất thế giới hiện nay với hơn 70 năm trị vì vương quốc, Nhà vua Bhumimol Adulyadej được xem là nhân vật chủ chốt trong việc đưa Thái Lan trở thành nền kinh tế lớn tại Đông Nam Á, cũng như nằm trong nhóm dẫn đầu thế giới về xuất khẩu nông sản và du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước